Chứng nhận chất lượng

ISO 2004
ISO 2004
ISO 2005
ISO 2005
ISO 2006
ISO 2006
bapcertifiedin
BAP Certified
iso-2200_in
ISO 2200
ISO 2007
ISO 2007
ISO 2008
ISO 2008
ISO 2009
BAP Certified
ISO 9001
ISO 2200
ISO 9001
ISO 2200
ISO 9001
ISO 2200
ISO 9001
ISO 2200

Hoạt động

Uy tín, chất lượng và sự tiên phong

 

Uni-President Việt Nam: Uy tín, chất lượng và sự tiên phong


  • (Thủy sản Việt Nam) - Ngành tôm liên tục bị khó khăn bủa vây, nhiều doanh nghiệp lao đao, nông dân phá sản. Trong hoàn cảnh như vậy vẫn có những doanh nghiệp hết lòng chia sẻ khó khăn với ngành, bảo vệ quyền lợi người nông dân và nỗ lực không ngừng cho mục tiêu phát triển. Công ty TNHH Uni-President Việt Nam đi đầu trong số doanh nghiệp như vậy.Từ khó khăn chung…

Hơn hai năm nay, các doanh  nghiệp (DN) xuất khẩu tôm Việt Nam đã rất chật vật khi vấp phải hàng loạt rào cản về kháng sinh và hóa chất tồn dư trong sản phẩm, đặc biệt tại thị trường Nhật Bản, khi nước này tăng cường kiểm tra dư lượng Trifluralin và Enrofloxacin. Đỉnh điểm là năm 2012, với Ethoxyquin, mặc dù Ethoxyquin không phải kháng sinh gây nguy hại mà được dùng để chống ôxy hóa trong sản phẩm bột cá - thành phần chính của thức ăn chăn nuôi.

Trước tình hình này, nhiều giải pháp được đưa ra, từ các cấp ngành đến DN và người nuôi. Bộ NN&PTNT yêu cầu Tổng cục Thủy sản kiểm tra, rà soát và lập danh mục sản phẩm thức ăn thủy sản (cả trong nước và nhập khẩu) có chứa Ethoxyquin; đề xuất định mức cho phép hàm lượng chất này có trong thức ăn thủy sản, cũng như các biện pháp kiểm soát sử dụng Ethoxyquin trong sản xuất thức ăn thủy sản và cách thức sử dụng phù hợp. Đồng thời, yêu cầu DN sản xuất thức ăn thủy sản phải công bố thành phần thức ăn trên bao bì sản phẩm, cam kết không đưa chất Ethoxyquin vào thức ăn. Mặt khác, hướng dẫn các cơ sở nuôi thủy sản ngừng sử dụng thức ăn có chứa Ethoxyquin trong thời gian tối đa để tránh tồn dư.

 

Hợp tác và chia sẻ

Những quy định khắt khe của thị trường nhập khẩu tôm Nhật Bản, Hàn Quốc đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản lượng tôm xuất khẩu của Việt Nam và hoạt động của DN chế biến xuất khẩu tôm trong nước.

Đứng trước khó khăn này, ngay thời điểm "bão" Ethoxyquin nổi lên, Uni-President Việt Nam đã nhanh chóng vào cuộc với sự ra đời của kỹ thuật nuôi tôm mới, mà sản phẩm cuối cùng hoàn toàn loại bỏ được Ethoxyquin. Đây được coi là nút gỡ quan trọng của vấn đề, khi làm giảm sức nóng tình hình.

 

Dây chuyền sản xuất thức ăn thủy sản của Công ty TNHH Uni-President Việt Nam


Không dừng ở đó, với quan niệm giải quyết triệt để, những đề tài nghiên cứu đã được Công ty bắt tay thực hiện. Cuối năm 2012, Công ty TNHH Uni-President Việt Nam cùng Viện Nghiên cứu NTTS II nghiên cứu, tìm giải pháp giảm thiểu dư lượng Ethoxyquin trong tôm nuôi, với đề tài "Ảnh hưởng hàm lượng Ethoxyquin trong thức ăn thủy sản lên tồn dư Ethoxyquin trong tôm thẻ chân trắng Litopenaeus vannamei" được thực hiện từ ngày 12/12/2012 đến 10/4/2013 tại huyện Đất Đỏ (Bà Rịa - Vũng Tàu) và trại ương tôm của Công ty Thông Thuận (huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận). Thí nghiệm xác định hàm lượng Ethoxyquin tồn dư các thành phần khác nhau của tôm (tôm nguyên con, cơ thịt, đầu và ruột) dựa trên chế độ cho ăn và hàm lượng Ethoxyquin trong thức ăn. Thí nghiệm thứ nhất được thực hiện tại Vũng Tàu nhằm xác định thời gian ngừng cho ăn thích hợp trước khi thu hoạch; thí nghiệm thứ hai được thực hiện để so sánh việc sử dụng thức ăn thông thường và thức ăn Ethoxyquin thấp đến sự tăng trưởng và tồn dư Ethoxyquin trong tôm.

Tiếp nối những nỗ lực như thế, ngày 16/10/2013, tại TP Cần Thơ, Uni-President Việt Nam tổ chức hội thảo "Ethoxyquin - Giải pháp kỹ thuật và quản lý đảm bảo yêu cầu chất lượng tôm nguyên liệu phù hợp xuất khẩu". Hội thảo giới thiệu các kết quả nghiên cứu về Ethoxyquin đến các cơ quan quản lý, nhà sản xuất và người nuôi; mọi người cùng thảo luận, đề xuất phương hướng, giải pháp vượt rào cản Ethoxyquin trong tình hình hiện nay. Tất cả nhằm tiến tới loại bỏ trở ngại vấn đề Ethoxyquin đối với sản phẩm tôm xuất khẩu của Việt Nam, ngay cả với thị trường khó tính như Nhật Bản và Hàn Quốc.

 

Trân trọng đối tác

Không chỉ hoàn thành sứ mệnh với ngành, Uni-President Việt Nam còn chiếm được cảm tình của số đông, bởi uy tín, hiệu quả và bởi sự trân trọng các đối tác; đó là những đại lý, khách hàng, những người đã và đang chung sức với Công ty.

Với mong muốn qua hội nghị khách hàng, các đại lý và khách hàng sẽ hiểu thêm về Uni-President, về phương châm hợp tác cùng phát triển, nên mỗi dịp cuối năm Uni-President Việt Nam thường tổ chức các buổi gặp gỡ đặc biệt khách hàng, vừa tổng kết tình hình hoạt động kinh doanh trong năm vừa lắng nghe những chia sẻ và phản ánh từ quý khách hàng, đại lý, đồng thời thảo luận chính sách kinh doanh và định hướng thị trường năm mới.

 

 

Đọc thêm...

Sát cánh bên người nông dân

 

Uni-President Việt Nam

Sát cánh bên người nông dân


(Thủy sản Việt Nam) - Có mặt tại Công ty Uni-President Việt Nam những ngày này, chúng tôi cảm nhận được không khí khẩn trương và sáng tạo của lãnh đạo, kỹ sư, công nhân ở đây trong việc tìm kiếm những thành công trong nuôi trồng và kinh doanh trong năm 2014. Lãnh đạo Công ty cho biết: "Quyết tâm không ngừng nâng cao chất lượng con giống phục vụ bà con nông dân. Nhiều dịch vụ mới đang được triển khai".

Từ máy tạo sóng hình đĩa bay…

Lãnh đạo Công ty nhìn nhận: Khác với các nước, người nông dân Việt Nam cầu tiến, có tinh thần tiếp thu cái mới rất cao. Họ luôn tìm kiếm những nghiên cứu, những ứng dụng mới để áp dụng vào sản xuất. Chẳng hạn, nông dân Việt Nam đang chuyển nhanh sang nuôi tôm ở ao sâu, thay vì ao cạn trước kia. Mật độ nuôi cũng tăng dần và xu hướng nuôi công nghiệp đang dần phổ biến. Để phục vụ quá trình thay đổi mạnh mẽ này, Công ty đã nghiên cứu và cung ứng cho nông dân máy tạo sóng, một sản phẩm mới, hiện đại.

Các kỹ sư ở Công ty cho biết: Các máy cung cấp ôxy thế hệ cũ chỉ tạo sóng bề mặt, cung cấp ôxy trên bề mặt ao; do đó, phần tầng giữa và tầng sâu luôn thiếu ôxy. Với loại máy mới này thì cả ba tầng nước đều được cung cấp đủ ôxy.

 

 


Máy tạo sóng, một sản phẩm mới, hiện đại của Công ty Uni-President Việt Nam


Nếu các loại máy quạt kiểu cũ đẩy nước ra bốn góc và tạo dòng nước xoáy hình tròn thì loại máy tạo sóng hình đĩa bay của Uni-President đảo nước từ dưới lên và từ trên xuống, tác động đều vào cả vùng đáy và tầng giữa. "Người dân chuyển từ tôm sú sang tôm thẻ chân trắng thì các ao nước phải được cung cấp nhiều ôxy hơn" - lãnh đạo Công ty nói. Nông dân ở Malaysia, Ấn Độ và Trung Quốc đã dùng máy tạo sóng đĩa bay thu kết quả tốt, tại Việt Nam, một số hộ cũng đã dùng và hiệu quả thấy rõ.

Trước kia phải dùng 4 - 6 máy quạt thì nay chỉ cần dùng 1 - 2 máy tạo sóng 1 - 2 mã lực. Ngoài tiết kiệm điện năng thì lượng ôxy cũng được cung cấp nhiều hơn.

 

… đến sản phẩm vi sinh

 

>> Công ty Uni-President Việt Nam thuộc Tập đoàn Uni-President (Đài Loan), một trong những tập đoàn thủy sản hàng đầu thế giới. Đội ngũ lãnh đạo Công ty đã nhiều năm gắn bó với Việt Nam nên rất có kinh nghiệm và trách nhiệm với nông dân nơi đây. Cùng các thương hiệu uy tín khác, Uni-President Việt Nam đang ngày càng tạo ra chỗ đứng vững chắc trên thị trường và giúp đỡ nông dân rất hiệu quả trong sản xuất kinh doanh.

 

Không chỉ cung cấp không khí sạch cho các ao, Uni-President còn cung cấp các sản phẩm vi sinh nhằm làm sạch ô nhiễm môi trường và tăng sức đề kháng cho tôm, cá.

"Năm nay chúng tôi triển khai chương trình tăng sản phẩm vi sinh vào thức ăn bằng công nghệ hiện đại" - Lãnh đạo Công ty nói. Các sản phẩm vi sinh được nuôi cấy và phát triển tại Việt Nam và phun trực tiếp vào thức ăn cho tôm cá. Trước đây, các sản phẩm vi sinh này được trộn, nhưng quá trình sấy hấp, chế biến chúng đã chết và không còn mấy tác dụng. Nhờ các nghiên cứu khoa học mới nhất và các thiết bị tiên tiến, Uni-President hiện đã có thể cung cấp sản phẩm thức ăn có vi sinh sống, có ích cho tôm cá và môi trường.

Các kỹ sư ở đây chia sẻ: "Các nhóm vi sinh có lợi sẽ giúp tôm cá cải thiện đường ruột, chống dịch bệnh và tiêu hóa tốt; ngoài ra còn các nhóm vi sinh làm sạch môi trường, cân bằng sinh thái trong  ao". Các sản phẩm vi sinh trộn với thức ăn; ngoài ra khách hàng còn có thể mua vi sinh riêng rẽ để sử dụng. "Chúng tôi đã đầu tư 50 tỷ đồng cải tiến công nghệ sản xuất và ứng dụng công nghệ vi sinh mới nhất vào thức ăn cho tôm cá tại Việt Nam mà chưa tính tới vấn đề lợi nhuận. Trong giai đoạn đầu, thức ăn có phun vi sinh sẽ vẫn bán với giá cũ để giúp người nuôi thành công, giảm dịch bệnh; đặc biệt là giảm nguy cơ của hiện tượng EMS", đại diện Công ty cho biết thêm.

Theo phản ánh, khi dùng thức ăn có phun vi sinh, bệnh phân trắng trên tôm giảm rõ rệt, tôm tăng trưởng tốt hơn. Các sản phẩm đang được cung cấp cho tôm sú, tôm thẻ chân trắng và cá.

 

 

Sản phẩm thức ăn cho tôm là thế mạnh của Công ty Uni-President Việt Nam


Nâng cao chất lượng con giống

Con giống được Uni-President cung cấp là loại giống có nguồn tôm bố mẹ tốt nhất thế giới hiện nay; đồng thời, thức ăn dành cho con giống cũng là thức ăn tốt nhất hiện nay. Con giống được nuôi trong môi trường tốt và gần với điều kiện tự nhiên Việt Nam.

Công ty cho biết, đã có nhiều đổi mới trong quy trình nuôi con giống, với việc áp dụng các quy trình mới. Việc chuyên môn hóa và áp dụng thành tựu khoa học được xem là then chốt. "Sản lượng con giống chúng tôi cung cấp khoảng 5 tỷ con trong năm nay".

  

 

Sử dụng thức ăn của Công ty Uni-President Việt Nam cho hiệu quả cao

Con giống của Công ty luôn được cung cấp ở mức giá hợp lý nhất trong nhóm giống chất lượng cao. Công ty cũng cải thiện việc đưa con giống đến các vùng nuôi bằng việc thành lập các trại giống và trại gièo tôm tại các vùng nuôi trọng điểm; rút ngắn thời gian vận chuyển và phân phối, với nhiều đại lý và tăng số lượng kỹ sư tại các vùng nuôi trên cả nước. "Giá vận chuyển tăng nhưng giá bán vẫn giữ nguyên, do Công ty hỗ trợ người nuôi".

  

>> Ông Liou Hai Hua, Giám đốc bộ phận Thủy sản, Công ty Uni-President Việt Nam chia sẻ: Hoạt động kinh doanh chính của Công ty là sản xuất thức ăn và con giống (hiện có 2 trại sản xuất giống tại Ninh Thuận và Quảng Trị). Công ty luôn hướng tới việc sản xuất chuyên môn hóa, nhằm cung ứng các sản phẩm đủ chất lượng, đáp ứng nhu cầu của người sản xuất và xứng tầm với các sản phẩm trong ngành thủy sản. Thời gian tại Việt Nam, Công ty mong muốn đóng góp một phần vào sự phát triển và mang lại hiệu quả kinh tế tốt nhất cho ngành thủy sản Việt Nam cũng như bà con nông dân.

Nguyễn Anh

Thông tin Uni-President


Công ty TNHH Uni-President Việt Nam

Tầm nhìn của thương hiệu lớn


Ra đời khi ngành thủy sản nước nhà bắt đầu làm quen với khái niệm nuôi trồng thủy sản theo hướng công nghiệp, nên trong chừng mực nào đó, có thể nói sự phát triển của Uni-President Việt Nam luôn gắn liền với sự phát triển của ngành thủy sản Việt Nam.

Quyết định tạo nên thương hiệu


Sau khi trở thành một trong những công ty sản xuất thức ăn thủy sản, giống thủy sản tại Đài Loan, Trung Quốc, Uni-President đã hướng đầu tư sang Việt Nam, một quốc gia có thế mạnh về nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là tôm và cá tra. Để tạo được thương hiệu mạnh trong ngành sản xuất thức ăn và con giống, Uni-President luôn trung thành với phương châm “ba tốt”, bao gồm chất lượng tốt, uy tín tốt, dịch vụ tốt và "một hợp lý" là giá cả hợp lý. Chính vì vậy, loài thủy sản nào được nuôi tại Việt Nam thì Uni-President Việt Nam có ngay loại thức ăn phù hợp.

Tại sao Uni-President có thể làm được điều này? Câu trả lời nằm ở hệ thống phân phối cùng với đội ngũ nhân viên kỹ thuật làm công việc “hậu mãi” mà không phải công ty nào cũng làm được. Hiện mạng lưới phân phối của Uni-President đã có mặt tại hầu hết các tỉnh thành từ Quảng Ninh đến Cà Mau cùng hơn 100 nhân viên kỹ thuật để hỗ trợ kỹ thuật cho người nuôi thủy sản. Bên cạnh đó, Uni-President còn thành lập phòng xét nghiệm để hỗ trợ người dân trong việc xét nghiệm bệnh cá và virus trên tôm, qua đó, uy tín của Công ty được tăng lên rất nhiều.

Với việc mở Trung tâm Xét nghiệm bệnh dịch thủy sản, Uni-President đưa một thông điệp đến với người nuôi thủy sản là “chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn vụ thu hoạch thắng lợi”.


Nhìn trước được tương lai


Khoảng năm 2007, khi tôm thẻ chân trắng bắt đầu làm quen với người nuôi tôm Việt Nam và mang lại lợi nhuận lớn cho họ, Ban Giám đốc Uni-President đã “nhìn” trước được nhu cầu con giống nên đã đầu tư 2,5 triệu USD xây dựng trại sản xuất tôm giống hình thái mới SPF, đạt tiêu chuẩn tiên tiến của thế giới tại tỉnh Ninh Thuận. Một năm sau đó, Bộ NN&PTNN cho phép nuôi tôm thẻ chân trắng tại nhiều tỉnh thành trong cả nước, Công ty giống Thuỷ sản Uni-President Việt Nam bắt đầu cho ra lứa giống đầu tiên và cung cấp cho thị trường 1 tỷ con giống tôm thẻ chân trắng. Việc Uni-President chọn thời điểm cho ra đời Công ty sản xuất tôm giống cung cấp nguồn giống sạch bệnh cho người nuôi được ví như “nắng hạn gặp mưa rào”. Qua thương vụ này, nhiều doanh nghiệp ngành thủy sản phải “ngả mũ”.

Đến nay, số lượng con giống của Uni-President sản xuất đến đâu hết đến đó, đơn giản vì theo anh Nguyễn Thế Vinh, chủ trại nuôi tôm tại Sóc Trăng, khâu con giống quyết định đến 50% thắng lợi của vụ nuôi. Hiện tại các tỉnh ĐBSCL, số lượng các trại giống nhiều nhưng không phải trại giống nào cũng đảm bảo chất lượng, nên đôi khi phần thắng không nghiêng về phía mình.

Với tầm nhìn chiến lược khi nắm bắt được nhu cầu thị trường trong hơn 1 thập kỷ có mặt tại Việt Nam, Uni – President luôn luôn có mức tăng trưởng cao, cung cấp gần 40% thị phần thức ăn thủy sản cả nước.


>> Năm 2010, Công ty TNHH Uni-President Việt Nam đã khởi công xây dựng nhà máy tại khu công nghiệp Điện Nam, Điện Ngọc, Quảng Nam. Nhà máy được xây dựng trên diện tích 15 ha, công suất hàng năm đạt 90.000 tấn bột mì, 258.000 tấn thức ăn gia súc và 324.000.000 gói mì ăn liền, vốn đầu tư trên 140 triệu USD. Như vậy đến nay, Uni-President Việt Nam đã có nhà máy tại các tỉnh Bình Dương, Ninh Thuận, Tiền Giang, Quảng Nam và sắp tới là Hà Nội.


                                                                                                                                                        Ngọc Hùng

visuckhoeccongdong