Giới Thiệu Ngành Thủy Sản

-  Ngành Thủy Sản của công ty TNHH Uni-President Vn thành lập năm 1999, thời gian đầu chúng tôi nhập hàng từ tổng công ty tại Đài Loan để bán, do nhu cầu phát triển của thị trường nên vào năm 2001 chúng tôi tiến hành xây dựng nhà máy Thức Ăn Thủy Sản tại tỉnh Bình Dương.

-  Sản phẩm của Công ty là thức ăn cho Tôm Sú, Tôm Thẻ, Tôm Càng Xanh, Cá Tra – Cá Basa, Cá Rô Phi và Công ty cũng đã mở rộng sản xuất thêm thức ăn cho Ếch, Cá Kèo và các loại thức ăn cho cá biển như cá Mú, cá Chẽm, cá Chim Vây Vàng… Năm 2006, Công ty đã đưa vào hoạt động chi nhánh sản xuất thức ăn thủy sản mới tại khu công nghiệp Mỹ Tho – Tiền Giang. Đầu năm 2008, Công ty TNHH Giống Thủy Sản Uni-President VN đã chính thức đi vào hoạt động nhằm cung cấp nguồn giống tốt, sạch bệnh (SPF) đến tay người nuôi. Nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản tại khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc, Quảng Nam vào năm 2011 bắt đầu sản xuất nhằm đáp ứng sản lượng thức ăn thủy sản cung cấp cho khu vực miền Trung và miền Bắc.

-  Sau hơn một năm rưỡi nghiên cứu và chuẩn bị, cuối cùng nhà sản xuất thức ăn thủy sản hàng đầu Việt Nam, Công ty Uni-President Việt Nam đã đưa ra một quy trình nuôi tôm theo công nghệ tiên tiến của thế giới bằng máy cho tôm ăn tự động, phục vụ nghề nuôi tôm ở Việt Nam.

-  Để có thể hướng dẫn kỹ thuật cho người nuôi tôm đễ dàng thao tác, vận hành, tiếp quản và sử dụng thành thạo máy cho ăn tự động, Uni-President Việt Nam đã cử hàng chục cán bộ, kỹ sư trẻ ra nước ngoài đào tạo. Sau hơn một tháng học tập, các cán bộ, kỹ sư đã làm quen, nắm bắt và triển khai một cách nhanh chóng quy trình vận hành công nghệ này.

-  Hiện tại, Công ty đang khẩn trương triển khai đưa công nghệ máy cho tôm ăn tự động xuống các đại lý, vùng nuôi tôm thẻ chân trắng trọng điểm. Công nghệ mới này sẽ giúp cho người nuôi tôm tiết kiệm được chi phí, giảm hệ số chuyển đổi thức ăn, cải thiện môi trường và rút ngắn thời gian nuôi. Đặc biệt, sẽ giúp tôm nuôi phát triển nhanh và có kích cỡ đồng đều hơn.