Công ty Uni-President chính thức thành lập ngày 01 tháng 07 năm 1967 tại Đài Nam-Đài Loan, khi thành lập công ty có 80 nhân viên, tổng vốn đầu tư là 32.000.000 Đài tệ. Công ty Uni-President đi đầu trong việc sử dụng thiết bị sản xuất tự động hiện đại hóa “hiệu suất cao”, với mục tiêu mỗi năm xây dựng một nhà máy và phương thức mở rộng phát triển sản phẩm hội nhập theo chiều dọc, dần dần mở rộng quy mô kinh doanh, không chỉ phù hợp với nhu cầu thực phẩm cơ bản của người tiêu dùng khi đó, mà còn giúp doanh nghiệp đứng vững, xác định vị trí dẫn đầu trong ngành sản xuất thực phẩm Đài Loan.

Theo nền kinh tế Đài Loan không ngừng phát triển, chi tiêu của người dân cũng tăng lên. Công ty Uni-President cũng không ngừng sáng tạo cầu tiến, từ định hướng sản xuất nhanh chóng chuyển sang định hướng kinh doanh, đồng thời nhập khẩu những thiết bị và kỹ thuật tiên tiến của nước ngoài để phát triển sản phẩm và dịch vụ có giá trị cao, nhằm thỏa mãn nhu cầu chi tiêu của xã hội.

Bắt đầu từ năm 1990, Công ty Uni-President đã trở thành tập đoàn sản xuất kinh doanh quy mô lớn bao gồm các lĩnh vực hậu cần, bán lẻ…, đồng thời đưa “kinh doanh vì xã hội” trở thành mô hình vận hành trung tâm, làm hết trách nhiệm công dân của doanh nghiệp, với tôn chỉ của doanh nghiệp là “cung cấp cuộc sống khỏe mạnh vui vẻ”. Đồng thời cũng xác định phải phát triển quốc tế hóa để đột phá hạn chế của nền kinh tế hải đảo Đài Loan, liên tục phát triển thị trường ở khu vực châu Á Thái Bình Dương, tích cực đầu tư xây dựng nhà máy ở các nước như Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Việt Nam, Philippines…

Bước qua thế kỷ 21, nhu cầu của người tiêu dùng từ thỏa mãn nhu cầu sống đã chuyển sang nhìn lại giá trị sự sống. Công ty Uni-President kiên trì với tinh thần “ba tốt một hợp lý” (chất lượng tốt, uy tín tốt, dịch vụ tốt, giá cả hợp lý), với lý tưởng kinh doanh “thành thật cần cù, sáng tạo cầu tiến”, càng hi vọng lấy phương châm “một bản giao hưởng âm nhạc được mọi người yêu thích” làm tầm nhìn của công ty, xây dựng một doanh nghiệp sản xuất gắn bó với người hiện đại bằng sự quan tâm và yêu thương.