Với mong muốn làm hài lòng và mang lại lợi nhuận cao nhất cho khách hàng, ông Cheng cho biết: “Công ty luôn chú trọng cung cấp cho khách hàng sản phẩm chất lượng tốt nhất với kỹ thuật sản xuất hiện đại và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng HACCP và ISO 9001/2000”.
Tháng 11/ 2007, sau thời gian giám sát, kiểm tra, Tổ chức chứng nhận SGS thế giới đã chính thức công nhận và cấp bằng chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế ISO 22000 cho nhà máy sản xuất con giống và thức ăn thủy sản của công ty. Như vậy, Uni-President Việt Nam đã chính thức trở thành công ty sản xuất thức ăn thủy sản đầu tiên tại Việt Nam được thông qua kiểm chứng ISO 22000 của SGS. Sở dĩ có nhận định này là bởi ISO 22000 được kết hợp từ ISO9001 và HACCP, cùng nhiều đòi hỏi khắt khe hơn; vì vậy áp dụng tiêu chuẩn mới này cần nhiều thời gian và nguồn lực. Nhưng với tôn chỉ “chất lượng là sự sống còn”, ngay từ khi xây dựng nhà máy, công ty đã áp dụng ngay các tiêu chuẩn ISO 9001, HACCP và trong suốt quá trình hoạt động, công ty cũng luôn nghiên cứu và sẵn sàng áp dụng ngay các yêu cầu chất lượng mới. Do đó, khi hệ tiêu chuẩn ISO 22000 ra đời, Uni-President Việt Nam có thể nhanh chóng triển khai áp dụng. Đồng thời, với ISO 22000, công ty tiếp tục đi tiên phong trong việc đảm bảo những cam kết bền vững về chất lượng cho khách hàng. Vì hệ tiêu chuẩn này bao gồm các yêu cầu cho hệ thống quản lý an toàn thực phẩm áp dụng cho cả “Chuỗi cung ứng, sản xuất thực phẩm từ nông trại đến bàn ăn”. Nói cụ thể hơn, ISO 22000 cung cấp phương pháp quản lý tốt về chất lượng, và thiết lập cách quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình sản xuất, ngăn ngừa hoặc làm giảm các mối nguy về an toàn thực phẩm xuống tới mức cho phép, đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng. Là một nước xuất khẩu thủy sản, Việt Nam đang phải đối mặt với xu hướng quản lý an toàn chất lượng sản phẩm ngày càng nghiêm ngặt, thì những nỗ lực Uni-President Việt Nam thật đáng trân trọng và cần nhân rộng.
Nhằm tìm hiểu thực tế về công tác đảm bảo chất lượng, chúng tôi đã có dịp tới xưởng sản xuất thức ăn thủy sản và đi thăm các khâu của quy trình kiểm nghiệm giám sát sản phẩm. Trao đổi với ông Kuo Chin Chi - Giám đốc bộ phân sản xuất của Uni-President Việt Nam. Ông Kuo cho biết: “Mọi hoạt động sản xuất đều hướng tới đáp ứng yêu cầu của tiêu chuẩn quốc tế về Hệ thống Quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm; Hệ thống truy suất nguồn gốc trong sản xuất con giống và thức ăn thủy sản”. Thực vậy, Uni-President thận trọng chọn lựa từng thành phần nguyên liệu và truy nguyên nguồn gốc từ nhà cung ứng, nhằm đảm bảo nguyên liệu an toàn. Tất cả nguyên liệu đầu vào đều được kiểm tra nghiêm ngặt từ khâu dán nhãn, quy cách mua hàng, giao hàng, số lô và ngày sản xuất cũng như việc chấp hành các quy định khác. Công ty luôn tìm kiếm những nhà cung ứng hàng đầu thế giới và quan hệ tốt với nhà cung ứng để đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra luôn ổn định. Việc truy nguyên nguồn gốc sản phẩm được công ty triệt để tuân thủ, thông qua tiến hành lưu giữ toàn bộ hồ sơ theo dõi xuyên suốt quá trình sản xuất. Có thể nói, Uni-President đặc biệt khắc khe trong vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và kiểm soát chất lượng đảm bảo sản phẩm được sản xuất ra luôn phù hợp với vật nuôi và sức khỏe người tiêu dùng.
Mặc dù thị trường trong nước đã hình thành và phát triển trong khoảng thời gian dài, giá thành rẻ, nhưng Uni-President vẫn kiên trì giữ vững các tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm bằng nhiều cách, thậm chí là chấp nhận giảm lợi nhuận trên sản phẩm để tăng tính cạnh tranh. Đây là cơ sở vững chắc để công ty cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất.